Đôi dòng cùng bạn...

Go down

Đôi dòng cùng bạn...

Bài gửi by sauhong on 06/08/08, 05:10 pm

Đôi dòng cùng bạn…

Hai mươi lăm năm là một khoảng thời gian dài nếu nó chứa nỗi nhớ thương, sự mong đợi và niềm hy vọng cho một cuộc tương phùng. Đó cũng là một khoảng thời gian rất ngắn nếu chúng ta không có gì để nhớ, để nghĩ về nhau…
Đời người như bóng câu qua cửa…”.
Thời gian cũng vậy, một phần tư thế kỷ chợt vút qua trước mắt chúng ta như một cơn gió thoảng…
Những người Văn AK5 ngày ấy bây giờ ra sao?
Chúng ta đã có một cuộc hội ngộ thật cảm động và đầy ‎ý nghĩa vào tháng 6 năm 2007. Tất cả bỗng gần hơn sau hai mươi bốn năm xa cách. Đó chính là cái được nhất của chúng ta trong lần hội ngộ ấy. Nhưng đó cũng là một cuộc hội ngộ chưa trọn vẹn, bởi vì còn rất nhiều người Văn AK5, với nhiều l‎ý do không thể đến. Rồi chúng ta sẽ có cuộc hội ngộ lần thứ hai, thứ ba... đầy đủ hơn, cảm động hơn và nhiều ý nghĩa hơn.
Chúng ta bỗng giật mình khi nghe thầy Trương Quang Chế, thầy Huỳnh Văn Minh, thầy Huỳnh Công Tín trong lần họp mặt năm ngoái cảnh báo: “Quỹ thời gian của chúng ta đang cạn dần”… Đúng là giật mình thật! Một phần tư thế kỷ nữa sẽ vút qua… nhưng hai mươi lăm năm sau nữa sẽ rất khác hai mươi lăm năm trước chúng ta đã trải qua. Sẽ có rất nhiều cuộc được - mất trong cái khoảng thời gian rất dài mà tưởng chừng như ngắn ngủi ấy. Bạn thử tưởng tượng và bạn sẽ giật mình: Chỉ cần gấp đôi cái khoảng thời gian mà chúng ta đã xa nhau thì các bạn đã “thất thập cổ lai hy” hết rồi!
Vậy thì tại sao chúng ta không xích lại gần nhau hơn, gặp gỡ và vui vẻ với nhau nhiều hơn?
Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ?”
Có thể chúng ta sẽ tổ chức họp mặt 4 năm một lần. Đó là khoảng thời gian, theo tôi, rất hợp lý cho một chu kỳ họp mặt. Bây giờ các bạn đã là những thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục, những người rất có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện. Một buổi họp mặt như lớp Văn AK5 chúng ta là một sự kiện nằm trong tầm tay của các bạn. Vấn đề còn lại là thời gian và địa điểm tổ chức. Địa điểm thì chúng ta ưu tiên cho Cần Thơ – nơi có thầy cô, có ngôi trường, có lớp học của chúng ta, có những con đường, góc phố… in dấu biết bao kỷ niệm. Có thể chúng ta sẽ tổ chức luân phiên theo từng địa phương – quê hương của các bạn. Lần họp này chúng ta sẽ thống nhất nơi tổ chức và thành lập ban tổ chức cho lần sau. Ban tổ chức của lần họp nào sẽ quyết định nội dung cũng như kinh phí cho lần họp đó. Kinh phí sẽ do các thành viên Văn AK5 dự họp đóng góp (nếu có bạn nào tài trợ kinh phí tổ chức thì Văn AK5 rất hoan nghênh và ghi nhận tấm lòng của bạn - lần họp năm 2007 chúng ta đã từng nhận được sự tài trợ một phần kinh phí của bạn Nguyễn Văn Tâm). Đây là diễn đàn của lớp, ý kiến của tôi chỉ là cá nhân. Rất mong sự tham gia đóng góp ý kiến nhiệt tình của các bạn để chúng ta có những kỳ họp mặt được tốt hơn.

***
Bây giờ là thời đại của thông tin. Chúng ta có internet, có email, có blog… có điện thoại cố định và di động. Chúng ta chỉ cần một thao tác nhỏ là đã “gặp” nhau rồi. Vấn đề chủ yếu là ở tấm lòng. Giống như tấm lòng của hai bạn Phan Thành Nhơn – Ngô Ngọc Hạnh đã dành cho chúng ta vậy. Diễn đàn này chính là kết quả từ những nỗ lực của hai bạn ấy trong quá trình cùng nhau “cưỡi trên con ngựa sắt” dong ruỗi "trên đường thiên lý" đi thu hẹp lại khoảng cách cho mỗi chúng ta.
Vậy thì tại sao chúng ta lại không tham gia diễn đàn này?
Chúng ta cũng chân thành kính mời Thầy – Cô, những người đã từng dìu dắt chúng ta suốt 4 năm ở Đại học Cần Thơ tham gia diễn đàn này với những ý kiến đóng góp quí‎ báu mà chúng ta luôn tiếp thu và thực hiện.
Chúng ta cũng thân mời các bạn Văn BK5 cùng tham gia - những người bạn từng sống chung dưới một mái trường, một lớp học, từng trải qua với chúng ta biết bao vui buồn, sướng khổ trong cái lớp học “nhà tranh, vách đất” ngày nào.

Cuối cùng, xin “mạn phép” thay mặt các bạn Văn AK5 ghi nhận tấm lòng của hai bạn Phan Thành Nhơn và Ngô Ngọc Hạnh đã tạo ra diễn đàn này để các bạn cùng “chơi”.

Phạm Văn Hồng
Cựu lớp trưởng Văn AK5 - Đại học Cần Thơ
(1979 – 1983)
avatar
sauhong

Libra Tuổi : 58
Đến từ : Hochiminh City
Tổng số bài gửi : 37
Điểm : 40
Đã Được Cảm Ơn : 0
Registration date : 05/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết