Xúp cá hoa thiên lý

Go down

Xúp cá hoa thiên lý

Bài gửi by phanthanhnhon on 09/12/09, 07:02 pm

Xúp cá hoa thiên lý



Chuẩn bị nguyên liệu:
150g phi lê cá điêu hồng, cắt miếng mỏng. 50g hoa thiên lý, cắt bỏ cuống. 1 trái cà chua, bỏ hạt, cắt sợi. 2 nhánh thì là, cắt khúc. 3 nhánh hành lá, rửa sạch. 3 muống cà chua paste, 1 muống canh dầu ăn, 3 chén nước dùng, ½ muỗng canh rượu trắng,, 3 muống cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 2,5 muống canh bột bắp, pha loãng với nước.

Cách thức chế biến:
Trụng sơ hành lá cho mềm. Cuộn tròn cá điêu hồng và dùng lá hành buộc chặt. Luộc so cá điêu hồng với rượu.
Xào cà chua paste với dầu ăn để lấy màu. Thêm nước dùng vào nồi, đun sôi lên.
Nêm với hạt nêm cho vừa ăn và làm sệt nước xúp với bột bắp. Thêm cá điêu hồng, hoa thiên lý, cà chua vào xúp, chờ nước xúp sôi lại là được.
Múc xúp cá hoa thiên lý vào chén. Thêm tiêu xay và trang trí với thì là. Dùng nóng.

Tapchilamdep.com (Nguồn: Theo Sức sống mới)
avatar
phanthanhnhon
Người Quản Lý
Người Quản Lý

Libra Tuổi : 58
Đến từ : Đồng Tháp
Tổng số bài gửi : 589
Điểm : 2012
Đã Được Cảm Ơn : 2
Registration date : 27/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://vanak5.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết