TRUYỆN "GIẬN HỜN" (6)

Go down

TRUYỆN "GIẬN HỜN" (6)

Bài gửi by phanthanhnhon on 30/09/08, 03:57 am

GIẬN HỜN
Phan Thành Nhơn

Một chiều đến lớp.

Hôm ấy, Thủy không đến lớp. Thủy gửi cho Lệ một bức thư nhờ trao lại cho Hoàng. Hết tiết học thứ nhất, Hoàng mở thư ra xem.
"Anh yêu quí!
Phải viết những lời gì đây để anh hiểu cho em, cuộc sống của em bây giờ có nghĩa gì đâu. Em cảm thấy nghẹt thở, mọi người chung quanh em đang dồn em vào ngõ cụt buộc em phải rời xa anh, nhưng anh ơi một cô gái đã quen đè nén tình cảm của mình, một con người tưởng chừng như không biết gì cả về cuộc sống, đang yêu và được yêu một cách chân thành thì làm sao có thể dứt bỏ tình thương của bình một cách dễ dàng như thế. Họ cấm đoán không cho em gặp mặt anh em đã khổ sở như thế nào rồi, vậy mà anh cũng không cho em được những lần nào gặp gỡ có biết bao chuyện muốn nói với anh, trời ơi! Sao chẳng ai hiểu cho em hết, có người thương rốt cục rồi cũng như không, bao lo lắng, khổ đau, cũng chỉ thì thầm với mình mình biết. Họ đã quen xem em là một người thầm lặng khô khan tình cảm nhưng họ có biết đâu trong tâm hồn đó là cả một vùng biển động nó dễ dàng xúc động trước mọi việc, nhưng với bản năng của một "con ốc sên" nó đang thu mình lại không muốn ai nhìn nó. Còn anh anh cũng nghĩ như họ sao?
Có lẽ cả hai đứa mình quá hấp tấp trong tình yêu, bây giờ mối quan hệ của chúng mình sao mà có cái gì gượng gạo làm sao, anh lạnh lùng hay ah đang mang một tình yêu nóng bỏng nào ai biết, nhưng em không muốn anh nhìn em thầm lặng như vậy, em ao ước (mà niềm ao ước này có to lớn gì đâu nhưng nó vẫn không được thực hiện được) là được gặp gỡ nói chuyện cùng anh mỗi ngày, anh có biết rằng khi ngồi bên anh em mới sống thật được với chính bản chất của mình; bên anh em thấy mình hoàn toàn thoải mái vui sống suốt một ngày làm việc, buổi tối e dành riêng cho anh, nghĩ đến anh để thấy lòng ấm lại và tình yêu trong lòng em vẫn ngày một lớn lên dù mọi người đang cách này hay cách khác chia rẽ chúng mình. Em đang tự nguyền rủa mình đây em yếu đuối quá, dồi dào tình cảm nhưng biểu hiện nó vụng về quá cho nên có thể anh sẽ hiểu lầm em, nhưng biết làm sao được. Mấy hôm này bao nhiêu là chuyện dồn dập cho em anh đừng giận, đừng buồn em, anh tìm em không gặp là lỗi ở em, có lẽ tình hình như thế anh biết rồi đấy, đừng đến nhà em nữa nghe anh, như thế không có ích gì cho tình yêu chúng mình đâu. Hãy hiểu cho em anh nhé anh ạ, biết mỗi tối em vẫn chờ anh đến chờ nhưng không hi vọng và cũng không dám mong anh đến vì có đến anh cũng chẳng được gặp em. Anh ạ rồi tình yêu chúng mình sẽ ra sao đây!! Em tin tưởng ở anh, anh yêu quí của em!
Chúc anh vui nhiều
Em
Thủy"
Sau khi đọc xong bức thư tâm hồn Hoàng như đang lạc loài vào một thế giới xa lạ.
Hoàng cứ trông cho hết buổi học, Hoàng lặng lẽ ra về với tâm trạng khác thường, như có cái gì đang dày xéo trong tâm hồn của Hoàng. Hoàng nghĩ rằng thế giới này đang ngưng đọng lại, mọi vật sắp ngừng lại. Và trên đời này đối với Hoàng không còn gì để suy nghĩ và suy nghĩ nữa.
Tháng 12/1981
avatar
phanthanhnhon
Người Quản Lý
Người Quản Lý

Libra Tuổi : 58
Đến từ : Đồng Tháp
Tổng số bài gửi : 589
Điểm : 2012
Đã Được Cảm Ơn : 2
Registration date : 27/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://vanak5.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết